VIỆT NAM CỘNG HÒA

GiaLong_School_co VNCH

 

Cảm nghĩ về cuộc bầu cử ban đại diện Hội AHCNS Gia Long Nam CA

Nguồn Video:
http://freevn.net/a2541/3004-dai-hoi-bau-tan-ban-dai-dien-hoi-cuu-nu-sinh-gia-long-phai-tam-hoan

 

Xin tự giới thiệu, tôi là Lê Ngọc Tuý Hương, Gia Long (1966-1973) xin trình bày vài cảm nghĩ và nhận xét cá nhân về cuộc bầu cử ban đại diện hội ái hữu cựu học sinh Gia Long tại Nam Cali. Tuy định cư tại Âu Châu, nhưng tôi rất quan tâm đến những sự kiện quan trọng liên quan đến Gia Long, vì Gia Long là niềm tự hào có lẽ không chỉ cho riêng tôi mà còn cho tất cả các chị và các bạn đã một thời mang hiệu đoàn Gia Long trên áo dài đồng phục.
Khi nhận tin có 2 liên danh ra tranh cử làm ban đại diện của hội Ái Hữu cựu học sinh Gia Long Nam Cali, rồi tiếp theo đọc các thư tố cáo được chuyển tới, cá nhân tôi có những thắc mắc sau:

A- với liên danh Hài Hoà, có 3 điểm:
1.   Ý nghĩa tên Hài Hoà, có dính liếu gì đến vấn đề Hoà Hợp Hoà Giải với cộng sản Việt Nam hay không?
2.   Tấm hình của 3 Gia Long Nam Cali, trong đó có ứng cử viên Nguyễn Trần Ngọc Long chụp trước tấm bảng vải có các dòng chữ “……  3 thế hệ áo Tím-Gia Long-Minh Khai”. Điều này mặc nhiên hiểu là các chị này chấp nhận học sinh thuần tuý MK hay sao?
3.   Tấm hình ứng cử viên Phan Thị Sách trên báo Tuổi trẻ của cs Việt Nam được ghi nhận và tán dương là “Việt Kiều hải ngoại “. Quan hệ của chị với cái gọi là nhà nước cs Việt Nam là gì đây?
4.   Có một vấn đề đồng thời cũng phổ biến trên Net nhưng không liên quan với vấn đề ứng cử và bầu cử tại Nam Cali, nên tôi thấy không cần thiết bàn tới. Nếu có thể được giải thích thì là việc tốt. Chuyện chị Quế Hương và nhóm Ánh Lửa Tình Bạn có liên quan gì với một chương trình cùng tên của cái gọi là Thành Đoàn ĐTNCSHCM?

B- với liên danh Minh Tâm,  tôi cũng muốn biết lá thư của chị Hồng Phương (GL68) nêu vấn đề tài chánh của ban đại diện hội ái hữu cựu học sinh Gia Long tại Nam Cali. đương nhiệm không minh bạch là như thế nào? Khi người viết thư tố cáo ký tên với danh tánh thật của mình tức là lá thư này có mức độ xác tín rất cao. Thêm vào đó còn có lá thư xác nhận của đương kim thủ quỹ.

Nhưng sau ngày chủ nhật 13/4/2014,  khi được nghe kể lại và nhất là xem clip video về cuộc họp để bầu cử (mục đích nguyên thuỷ của buổi họp ngày chủ nhật này) tôi vô cùng buồn và thất vọng, xen vào đó là bàng hoàng đau đớn. Dù ở Âu Châu hay Mỹ Châu, sống trong một xứ tự do dân chủ có pháp trị, tôi thiển nghĩ các cựu nữ sinh ưu tú Gia Long hẳn biết và cần thiết phải tuân hành những phương thức tiến hành một cuộc hội họp khoáng đại theo nội quy hội đoàn đề ra, tôn trọng trật tự chung và cần có có lòng tự trọng và sự tôn trọng người đối lập. Trong một phiên toà, ngay cả bị cáo cũng được tôn trọng trong việc hỏi cung, kết tội hay phán quyết. Tất cả được diễn tiến TRẬT TỰ và tôn trọng nhân quyền: quyền hỏi cung và quyền biện hộ. Ở đây, cuộc bầu cử của Hội Ái Hữu của Nam Cali được một số người chủ ý muốn bất ngờ biến thành một phiên họp mang đầy sắc thái của một cuộc “đấu tố” ( chỉ có dưới chế độ cộng sản), đàn áp, khủng bố tinh thần đối phương. Tại sao tôi nói là bất ngờ và chỉ do một số người là vì rất nhiều Gia Long khác hoàn toàn ngạc nhiên trước tình hình ngày hôm đó. Họ chỉ nghĩ đi đến đó đề bầu cử mà thôi nên không chuẩn bị mặc y phục đồng phục trịnh trọng, choàng khăn v.v.

Tôi hoàn toàn không đồng ý chuyện công khai hoá vấn đề nội bộ Gia Long ra cộng đồng khi mà vần đề chưa đi vào bế tắc. Mọi mâu thuẫn và thắc mắc phải được hỏi và nghe giải thích. Quyền quyết định, tin hay không tin lời giải thích đó sẽ được chính các nữ sinh Gia Long quyết định dân chủ và hợp pháp.

Dẫn chứng:

1-Không chứng minh là có cố gắng giải quyết nội bộ:

a.  Chị Vương Hồng Loan cho biết có mời chị Thoàn, Trưởng ban tổ chức Bầu Cử họp để giải quyết vần đề mâu thuẫn của LD HH nhưng chị Thoàn không tới.
Tôi thắc mắc là chị VHL lấy tư cách gì mời họp? Có thơ mời họp hay không? Có làm biên bản sự vắng mặt của chị Thoàn trong phiên họp hay không? Tôi nghĩ là chỉ Ban Tổ Chức Bầu Cử (gồm 7 chị) là có thẩm quyền giải quyết chuyện mâu thuẫn trong vấn đề ứng cử của các liên danh mà thôi. Chị VHL vừa là đương kim hội trưởng vừa là ứng cử viên chỉ có thể làm đơn khiếu nại với ban TCBC và gửi bản sao cho Giáo Sư Cố Vấn để tường trình. Không biết chị VHL có làm thủ tục này không? Chị cần đưa văn kiện này trong buổi họp vừa qua để chứng tỏ sự tuân hành nội qui của một hội trưởng và thiện chí giải quyết nội bộ cũng như quyết bảo vệ GL trước nghị quyết 36 một cách hợp lý và hợp pháp.

b. GS cố vấn Hoàng Huyên có nói … đại ý là :” các em không coi trọng Thầy Cô, nếu các em cho thầy cô biết thì đã giải quyết tốt đẹp rồi..” : điều này chứng tỏ các chị làm việc tự biên và tự diễn, không đệ trình và hỏi ý GS Cố vấn. Không lẽ các chị chỉ cần hỏi ý kiến GS Huệ Khanh là đủ?

2-Chị Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử Vương Kim Thoàn quá sơ xuất trong chức vụ.

Lẽ ra khi chị nghe những tin đồn, thư nặc danh tố cáo về những hành vi “thân Cộng”, đi ngược với đường lối và chủ trương của hội AHCNS GL Nam cali của các ứng cử viên, chị phải:
a. lập tức triệu tập KHẨN CẤP một cuộc họp gồm các Giáo Sư Cố Vấn, Ban Gíam Sát, Ban Tổ chức Bầu Cử và cả 2 liên danh để làm rõ vấn đề. Lập biên bản.
b.nếu cần sẽ triệu tập đại hội bất thường của toàn thể Hội Viên tích cực (actif) của Hội (tức là chỉ có những GIA LONG có quyền bầu cử theo như nội quy chị cựu Hội Trưởng Thanh Mai nhắc nhở) tuyên đọc biên bản phiên họp nói trên để thông báo quyết định của phiên họp này với toàn thể hội viên và tuỳ hoàn cảnh sẽ lấy ý kiến chung phải giải quyết mâu thuẫn như thế nào .

Xin nhấn mạnh, tất cả những bước thực hiện trên hoàn toàn chỉ giới hạn trong nội bộ hội ái hữu cựu học sinh Nam cali mà thôi. Chỉ khi nào vấn đề vẫn bế tắc, cần sự hổ trợ của cộng đồng, thì điều này phải được Giáo Sư Cố Vấn, và đa số hội Viên Gia Long đồng ý. Chỉ tiếc là tất cả đã xảy ra ngoài ý muốn vì các nguyên tắc dân chủ pháp trị và sinh hoạt hội đoàn không được tôn trọng. Ngoài ra một số các người tham dự đã mất bình tĩnh, không kiểm soát được mình, quên mất là đang đứng trước ngòi bút và ống kính truyền thông nên đã làm tổn thương trầm trọng danh tiếng của hội AH CNS GL Nam cali nói riêng và danh dự của các cựu nữ sinh Gia Long nói chung.

Xin đơn cử vài điểm đặc biệt trên Clip :

1. Mở đầu cuộc họp rất lộn xộn, không theo trình tự thông thường tại các hội đoàn bất kỳ tại Quốc Gia nào như là chào cờ, tuyên bố khai mạc, giới thiệu chủ toạ đoàn, quan khách v.v. Trong lúc họp sự đi lại trên chỗ thuyết trình rất thường xuyên, lung tung như trong hậu trường sân khấu, không tôn trọng thuyết trình viên và người tham dự, làm cho cuộc họp mất đi sự nghiêm trang. Trầm trọng hơn là vào 4:30, một sư tỷ Gia Long với sự hổ trợ của một người phái Nam, cầm Micro ngang nhiên át lời phát biểu của chị Thoàn. Việc làm này cho thấy có chủ mưu sắp đặt và “hành quân tiêu diệt tận gốc ngọn kẻ địch” bất chấp lễ nghi và lịch sự tối thiểu cần có của một Gia Long VNCH đang sống dưới chế độ dân chủ pháp trị.

2. Đương kim hội trưởng VHL cũng là người của ld Minh Tâm xác nhận đã mời cộng đồng ( 1:42:16). Như vậy có đúng nguyên tắc không?

3. Giáo sư cố vấn Hoàng Huyên đã 2 lần kêu gọi giải quyết nội bộ, việc không thưa trình với các GS cố vấn và công khai hoá là sai vào 1:10:28 và vào 2:03:48. GS cố vấn Hoàng Huyên cũng nhấn mạnh cả 2 Liên danh đều có những cái không đúng.

4. Một học sinh GL không nhận biết GS của trường không là một lỗi nặng vì học sinh không thể biết hết tất cả giáo sư giảng dạy nếu không học với vị đó. Nhưng khôi hài là chị Võ Kim Thoàn nằm trong ban tổ chức Bầu Cử mà lại không biết mặt vị giáo sư Cố vấn của Hội ? Tuy nhiên chị đã có xin lỗi GS Huệ Khanh.

5.Vào phút 1:09:42 cho thấy GS Huệ Khanh đang làm công việc của một Công tố viên buộc tội chị Phan Thị Sách hơn là giúp đỡ buổi họp với tư cách GS Cố Vấn.

6.Ngoài ra theo dõi clip này, tôi thấy chị Thoàn thật sự đã quá độc đoán chủ quan không cứu xét các thơ khiếu nại cũng như không cho chị Sách rút tên. Chị cũng không có khả năng điều khiển buổi họp bởi lẽ những việc làm của chị đã gây bất mãn cho ngay chính trong thành phần ban Tổ Chức Bầu Cử nên chị gặp sự chống đối. Cũng từ đây mà Ban Tổ chức Bầu cử thay vì là 7 vị chỉ có 4 hiện diện. Do đó, không đạt được tính chất pháp lý để tổ chức. Lẽ ra ngay khi mở đầu, chị Thoàn nên tuyên bố vì mâu thuẫn nội bộ, ban tổ chức không hội đủ túc số ( vì chị không thể ép người bất đồng ý kiến ngồi chung) nên không thể tổ chức cuộc Bầu cử, xin tuyên bố giải tán và xin họp khoáng đại nội bộ, lập lại ban TCBC mới v.v. và v.v. thì chúng ta đã tránh được buổi họp “vô tiền khoáng hậu” này.

7. Trong nội quy có ghi đi bầu cử phải mặc áo dài không? Như vậy tại sao khi chị Sách xuất hiện bên dưới la ó tại sao không mặc đồng phục v.v. Dù là bị cáo đứng trước toà, cử toạ cũng không có quyền đàn áp tinh thần người ta như vậy.

8. Ở 1:57:30 quá sức hỗn loạn. Chị mặc áo đen xông lên nói tay đôi với chị Thoàn? Ngoài ra, sự tuyên bố của chị áo tím tóc dài xác nhận rõ phe ủng hộ ld Minh tâm đã có quyết định trước (cầm giấy đọc). Như vậy có thể nói chuyện hôm nay là một phiên toà “đấu tố” mà thôi.

Kết luận:

1- Buổi họp này là một sự sắp đặt chủ ý “đánh ụp việt gian nằm vùng trong Gia Long” có chủ mưu công khai hoá trong giới truyền thông. Nhưng diễn tiến quá tệ hại làm hại danh dự nề nếp truyền thống của Gia Long là Công Ngôn Dung Hạnh, đoan trang và lể phép, uy nghi, từ tốn, cương quyết, cứng rắn nhưng lịch sự khả ái, dịu dàng.

2- Liên danh Minh Tâm với ứng cử viên là chị đương kim hội trưởng Vương Hồng Loan hình như đã không phân định rõ vai trò và vị trí của mình. Người xem clip có cảm giác, chị đang dựa vào quyền hạn của hội trưởng “chơi chết ” đối thủ, dùng cả bàn tay bịt miệng đối phương không cho nói (tôi xin lỗi phải nói là tôi liên tưởng phim Chúng Tôi Muốn Sống và hình ảnh cha Lý trước toà án cộng sản Việt Nam)

3- LD HH có sơ suất đã không tuyển chọn nhân lực kỹ.

4- Ngược lại LD MT không minh bạch trả lời thơ của GL Hồng Phương mà còn để lộ rõ chủ ý loại trừ LD HH để thành ld duy nhất ứng cử và đương nhiên đắc cử ( thấy rõ ở những phút chót việc đòi bầu cử liền) .

5- Câu hỏi là LD Minh Tâm công khai chuyện nội bộ để làm bàn thắng! Thử hỏi, LD này vì trường hay vì mình?

6- Trên đây là một số nhận xét của cá nhân tôi sau khi xem clip. Nếu có điều chi không đúng vì ở xa, không nắm rõ chi tiết, xin vui lòng giải thích trong tình đồng môn.

Lê Ngọc Tuý Hương
GL 66-73

Vì nhận rất nhiều Emails từ thân hữu để hỏi ý kiến về vụ bầu cử GL qua bài tường trình bởi báo Viễn đông, tiếp đó là clip Video youtube , vì thế tôi xin phép phổ biến thư này rộng rãi.

Advertisements

Comments on: "Cảm nghĩ về cuộc bầu cử ban đại diện Hội AHCNS Gia Long Nam CA" (6)

 1. LNTH, TTPM-đây LNTH.

  Hễ ai “day dưa, nhận hoa, chụp hình dưới tượng hồ tặc thì “chắc ăn” nên bị loại ra khỏi bầu cử cho gọn với tiện LNTH à, cho dù GL đó “thực sự” không liên quan tới VGCS.

  VGCS nổi tiếng “ăn cướp” LNTH không biết sao?

  Bây giờ VGCS nó chỉ cần 1 GL vô ban đại diện GL, nhưng đồng thời cũng là Việt Kiều “chụp hình dưới tượng thằng bác hồ lao”, kỳ này thì vậy, thắng 1 bước, bước tới là sẽ là gì? Vết dầu loang mà.

  Đại diện GL mà được lên báo “Thanh Niên Online” của đoàn thanh niên VGCS, VNCH coi sao cho được, CGL hết người rồi sao?

  NQ 36 ba xạo nó là vậy đó, bây giờ VGC nó lấn đằng chân, để chờ dịp chờ lúc lấn đằng đầu CGL đó, bien tha`nh GL nguyen thi minh khai cuu cs nhu MTGPMN vay.

 2. VGCS là siêu vi trùng bệnh AIDS, phải tránh xa nó, tiêu diệt nó, nếu không nó sẽ tiêu diệt mình, cựu GL là cựu GL, GL và VNCH là 1.

  VGCS nó bắt nhốt VNCH chứ nó đâu có HHHG với VNCH, tương tự GL không thể nhập vô cái thứ Nguyễn Thị Minh Khai 1 đảng viên kỳ cựu CS, 1 thứ VGCS, được, như vậy GL sẽ không còn là VNCH, như VGCS nó đã không HHHG với VNCH sau Tháng Tư 1975 vậy.

 3. Gia Long không bao giờ là Nguyễn Thị Minh Khai. Tương tự VC nó bắt nhốt VNCH chứ VC nó đâu có HHHG với VNCH. Khi nào VC nhào, Tàu cộng cút, thì GL-VNCH sẽ không phân biệt cựu NTMK nữa.

  Ở 1:09:00 thầy cô kể lại Phan Thị Sách nói, “em không biết” – ui cha ui, hoc tro` Phan Thị Sách ti’nh qua mặt thầy cô?

  NQ 36 ba xạo nổi tiếng, lại nữa VC nó tham nhũng bán nước hại dân nên lắm tiền để mua “kiều bào GL”, nên nếu không giữ kỷ cương cho vững chắc như Ấp Chiến Lược của ông Ngô Đình Nhu là VC nó trà trộn vô liền, quậy nát GL để cướp lấy “cái đại diện” GL liền.

  Khi liên quan đến căn cước tị nạn của cộng đồng VNCH, thì không còn là chuyện riêng của Gia Long nữa, mà là của cả cộng đồng VNCH.

  Tham dự buổi họp mặt có tên “Họp Mặt Tất Niên Ba Thế Hệ ÁO TÍM – GIA LONG- MINH KHAI Mừng Xuân Mậu Tý năm 2008″, “tình ngay lý gian,” v.v. va` v.v. không biết, lỡ rồi thì xin lỗi, rồi từ chức cho GL khác lấy đó làm gương.

  “tại sao nhiều người khác cũng về Việt Nam làm việc từ thiện mà không được gọi lên “vinh danh,” bà Sách giải thích: “Thật sự tôi cũng không biết, có lẽ vì cây cầu được xây ở nơi có phà chở học sinh bị lật chết nên được chú ý.” v .v. va` v.v. không biết, lỡ rồi thì xin lỗi, rồi từ chức cho GL khác lấy đó làm gương.

  VC nó thà giết lầm còn hơn bỏ xót, trong khi đó nếu VNCH GL còn có tinh thần lo sợ “con ma CS ám ảnh”, lo sợ “xô đuổi các GL “lầm lỡ dây dưa với VC” về phi’a VC, là không khác chi dẹp đi cái Ấp Chiến Lược của ông Nhu, cái Ấp Chiến Lược của ông Nhu dẹp đi là VC nó sẽ xâm nhập lúc nhúc vô liền, rồi thành lập 1 cái như cái MTGPMN liền

 4. … GL Hồng Vân được một rể GL đề nghị đọc lại bài viết của cô trong đó cô nói:

  “Gia Long chúng tôi không “đánh nhau”. Gia Long chúng tôi đánh đuổi“Nghị quyết 36” của cộng sản Việt Nam đang xâm nhập vào hàng ngũ Gia Long chúng tôi. Một điều không may cho Hội cựu nữ sinh GL chúng tôi là đã bị chọn làm thí điểm đầu tiên của cộng sản. Chúng tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm đối phó trong hoàn cảnh quá đặc biệt này, và vì vậy buổi họp bất thường ngày hôm đó có phần không trật tự. Nhưng chúng tôi nói lên được chính nghĩa của Hội và gạt bỏ được ảnh hưởng của nghị quyết 36.”

  Mọi người có mặt vỗ tay rất lâu biểu lộ sự đồng tình với những lời nói đánh thép của một cựu nữ sinh Gia Long nặng tình với chính nghĩa quốc gia.

  Cuộc bầu cử đã hoàn tất trong tinh thần dân chủ, trật tự, ai nấy thở ra nhẹ nhõm.

  Một GL nói, “Từ nay bắt đầu ăn ngon, ngủ yên rồi.”

  http://www.viendongdaily.com/hoi-ai-huu-gia-long-da-co-tan-ban-chap-hanh-amp-ban-giam-sat-9UfDX8WR.html

 5. Các GL (VNCH) thân mến,

  Xin được trình bày ý kiến của tôi qua thư ngỏ của NTNL, từng điểm môt.

  http://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2014/04/25/thu-ngo-cua-ngoc-long-vv-bau-cu-cua-hahcnsgl-nam-cali/

  1. VC nó dùng cả con nít làm giao liên (chạy đi liên lạc với VC đang trốn chui trốn nhủi để cho tin tức về quân đội Mỹ) gây ra thảm cảnh Mỹ Lai, mà trong đó dân “con nít theo VC (?)”, hay là làm bia đỡ đạn cho VC để VC tố cáo với thế giới về “tội ác Mỹ Nguỵ”. “con nít” bị lính Mỹ bắn thì VC nó la làng với thế giới, nhưng cũng “con nít” vùng Quốc Gia, bị VC nó pháo kích chết, lính Mỹ bắn “con nít” Việt Nam, khác đồng chủng, VC bắn “con nít” Cai Lậy, cùng màu da, cùng tiếng nói, ăn cùng thứ, mặc cùng kiểu, thấy VC đáng ghê chưa? không từ 1 thủ đoạn giết người nào gây xao động nội tình dân chúng miền Nam. Học sinh GL không thể nào không nhớ , SG đêm từng đêm bị VC “gọi sổ” bằng “pháo kích”, ngày ngày bị VC “gọi sổ” bằng “đặt plastic”. Vi` thế dân miền Nam chán chiến tranh, chán cảnh “người Việt (gian) giết người Việt (Quốc Gia), nên dân miền Nam “mừng rỡ” khi được VC “giải phóng”, sau dân miền Nam vi` bị VC “phỏng gi..” trắng mắt ra

  Vì vậy không thể dùng những sự kiện nêu ra như “Chị Phan Thị Sách, 1 phụ nữ hiền hoà, yếu đuối, nói năng chậm rải, …khóc” này được, không thể nói là vì Chị Phan Thị Sách như vậy mà chị Sách không bị VC “xài” cho ý đồ của lũ CSVG.

  1 người nay tính ra ứng cử vào ban đại diện GL (VNCH-Người Việt Quốc Gia) mà trước đó “được” VC nó mời, rồi nó tặng hoa, rồi nó chụp hình, rồi nó đăng báo TN CS HCM. Ai, chứ VC nó làm đủ thứ như vậy mà không qua cái lãnh đạo của “bộ chính trị văn hoá của VC”, thì đúng là chờ VC nó chôn sống rồi mới biết sợ VC hay là chờ thấy quan tài rồi mới rơi lệ hay sao? Nếu không nhờ Tự Do Ngôn Luận ở xứ Mỹ, thì VC có những kiểu như vầy thì biết đâu mà rờ Nhưng đã biết, đã thấy tặng hoa, chụp hình, đăng báo, đã có cái Tháng Tư đen, đã thấy VNCH lũ lượt vô tù vì VC nó “kêu gọi ra trình diện HỌC TẬP CẢI TẠO – 10 NGÀY, 1 THÁNG THÌ ĐƯỢC VỀ LẠI VỚI GIA ĐÌNH”, mà vẫn không nhìn ra NQ 36 ba xạo gian manh tính xâm nhập vô ban đại diện HCAHGL thì đừng trách VC, mà nên trách mình (GL): GL nổi tiếng thiệt, hiểu không nổi ba cái trò “đá cá lăn dưa” xài tới xài lui của VC.

  còn tiếp …

 6. tiếp theo …

  Với 1 thứ “siêu vi trùng bịnh AIDS nguy hiểm” như VC, đề phòng VC tối đa LÀ ĐIỀU SỐNG CÒN CHO SỰ TỒN VONG CỦA VNCH (VNCH là TƯỢNG TRƯNG CHO TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM / ĐỘC LẬP TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN), các bạn GL có đồng ý không?

  Những điểm đáng chú ý trong thư ngỏ của GL NTNL, điểm có thể là mấu chốt làm cửa ngõ cho cái NQ 36 ba xạo xâm nhập vào HAHCNSGL (VNCH):

  (GL NTNL)
  1. “Cũng theo chị GL trong nước thì để tổ chức những buổi họp lớn, lên đến vài trăm người chứ không phải vài chục, VC RẤT KHÓ KHĂN. NẾU CHỈ ĐỂ GL KHÔNG THÔI, SẼ KHÓ XIN GIẤY PHÉP”

  2. “số tiền biếu năm đó khá dồi dào … đã có dư một số tiền lên gần $15,000.00 (USD)”

  3. “Việc này có thể làm có thể không lớn nhưng vì đúng vào thời điểm ấy, báo chí đăng rùm beng vụ chết người, nên có lẽ vì thế mà họ gừi giấy mời chị Sách tham dự ngày “kiều bào mừng xuân” và báo Tuổi Trẻ phỏng vấn . VÌ ĐANG BẢO LÃNH CON GÁI DUY NHẤT, THÊM TÍNH NHÁT, SỢ GẶP RẮC RỐI CHO VIỆC BẢO LÃNH CŨNG NHƯ THÂN NHÂN CÒN KẸT Ở VIỆT NAM NÊN CHỊ SÁCH ĐÃ ĐI DỰ. Câu chuyện chỉ có thế.”

  (GL Hồng Vân)
  4. . “Chúng tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm đối phó trong hoàn cảnh quá đặc biệt này, và VÌ VẬY BUỔI HỌP BẤT THƯỜNG NGÀY HÔM ĐÓ CÓ PHẦN KHÔNG TRẬT TỰ.”

  CÂU CHUYỆN CHỈ CÓ THẾ? (????)

  1. (GL NTNL)
  “Một ngày bầu cử với bao hỗn loan mà một ký giả đã ví “chợ cá” đã khiến một ngôi trường danh giá, đào tạo nữ sinh theo tiêu chuẩn “Công Dung Ngôn Hạnh” bị mang tiếng xấu rồi.”

  2. (GL Hồng Vân)
  “Gia Long chúng tôi không “đánh nhau”. Gia Long chúng tôi đánh đuổi “Nghị quyết 36” của cộng sản Việt Nam đang xâm nhập vào hàng ngũ Gia Long chúng tôi.

  3. (GL NTNL)
  “Quyết định của LD Hài Hòa … tạm thời rút lui khỏi Hội AH CNS GL Nam CA…” – 36 GL ký tên.

  Come on – Cựu Nữ Sinh GL, con cháu của Bà Trưng Bà Triệu đã từng đánh cho Tàu phương Bắc cút, Tàu phương Bắc nhào, đây là giải pháp của các Cựu Nữ Sinh Gia Long sao?????

  (GL TTPM)
  1. Khi liên quan đến căn cước tị nạn của cộng đồng VNCH, thì không còn là chuyện riêng của Gia Long nữa, mà là của cả cộng đồng VNCH.

  2. Hễ ai “day dưa, nhận hoa, chụp hình dưới tượng hồ tặc thì “chắc ăn” nên bị loại ra khỏi bầu cử cho gọn với tiện, cho dù GL đó “thực sự” không liên quan tới VGCS.

  3. Ra ứng cử vào ban đại diện GL (VNCH-Người Việt Quốc Gia) mà trước đó “được” VC nó mời, rồi nó tặng hoa, rồi nó chụp hình, rồi nó đăng báo TN CS HCM. Ai, chứ VC nó làm đủ thứ như vậy mà không qua cái lãnh đạo của “bộ chính trị văn hoá của VC”?????

  4. VGCS là siêu vi trùng bệnh AIDS, phải tránh xa nó, tiêu diệt nó, nếu không nó sẽ tiêu diệt mình.

  5. Gia Long không bao giờ là Nguyễn Thị Minh Khai. Tương tự VC nó bắt nhốt VNCH chứ VC nó đâu có HHHG với VNCH.

  6. Khi nào VC nhào, Tàu cộng cút, thì GL-VNCH sẽ không phân biệt cựu NTMK nữa. Xin nhớ cho kỹ rằng, Nguyễn Thị Minh Khai là tên của 1 “đồng chí CS VN” gộc.

  (Nguyễn Thị Minh Khai was a Vietnamese revolutionary and a leader of the Indochinese Communist Party during the 1930s. Khai was born in Vinh, Nghệ An Province.)

  Gắn GL với NTMK không “thấy nhơ thấy nhớp cho cái tên GL” sao các bạn?

  Các nữ sinh vỏ NTMK (ruột VNCH) không nên lấy chuyện tách tên GL ra khỏi NTMK mà buồn, mà nên mừng, vì còn chuyện tách tên GL ra khỏi NTMK như thế thì còn có ngày VC nhào Tàu cộng cút về phương Bắc đó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: