VIỆT NAM CỘNG HÒA

Bn  Phút Vi Hoa Lan

( Trích: Theo Những Bước Chân)

HươngKiềuLoan

Các  hình được trình bày với kích thước thu nhỏ.
 Xin click vào hình để xem kích thước nguyên thủy

Năm vừa qua tôi đi chơi xa hơi nhiều, nên không chăm nom vườn hoa ở nhà được như nhiều năm trước, công việc “đồng áng” này chỉ ai thích làm vườn mới hiểu được .  Nhìn , không thấy gì  là nhiều việc để làm, nhưng khi bắt tay vào mới thấy…sao mà lắm thứ thế…!

Mùa xuân năm nay có nhiều ngày tôi làm vườn không biết mệt, say mê như khi tôi say mê thâu cảnh vật vào ống kính máy ảnh vậy, có lẽ vì tôi yêu thiên nhiên và hoa lá, Thấy lòng mình thanh thản khi mỗi sáng thức dậy, ra vuờn nghe chim hót, ngửi hương thơm của hoa trong vườn, và nhìn những cây hoa mỗi ngày một lớn , khoe sắc thắm tươi, những chiếc nụ xinh xinh hé nở, quan sát chúng, sao mà vui.. nên nhiều ngày tôi chăm bón vườn hoa đến bốn, năm giờ liền.vì cần phải.thanh toán lũ. cỏ dại chen đất sống của hoa, chúng chiếm đất như  tụi tàu cộng cướp đất của dân Việt mình. khiến những luống hoa của tôi phải tranh đấu sống còn để có thể khoe sắc với chủ nhân, Năm nay tôi tiếp tay diệt trừ tụi cỏ hỗn xược đó–Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc! tôi đã mất nhiều giờ để tiêu diệt chúng, chúng dai hơn đỉa đói, chỉ cần một cọng nhỏ chưa đến 1 inch sót lại trong đất, cho dù đã khô héo, nhưng khi có nước, chúng lại nẩy mầm xanh tươi. Thật đáng ghét.

Riêng gần 20 chục chậu hoa thì dễ chiụ hơn, chỉ cần thay đất mới, rồi mua hoa về trồng xuống và chờ ngay chúng cho ngắm nhan sắc của chúng. (=;

Năm nay thay đổi ý thích, tôi muốn trồng loại hồng mang tên Knock Out, thứ mà ngày xưa khi sưu tầm hoa hồng cho vườn, tôi đã chê là giống hồng bụi.  Nên mấy chục gốc hồng đã mua, chỉ lựa loại hoa hồng cho từng bông, cành thẳng tắp, loại hoa để cắt, để cắm trong bình.  Nhưng rồi bao năm trôi qua, cả vuờn chỉ còn 6 cây sống sót,

Bây giờ thì  tôi nhất định trồng thêm nhiều gốc hồng Knock Out, vì chúng ra hoa liên tục, hoa đủ mầu, sẽ trang điểm thêm cho khu vườn, nhất là loại hoa này chiụ nắng.

Khi  ông xã đi Sam đổ xăng, tôi đòi đi theo, vì biết nơi đó gần tiệm Lowe’s, nơi có bán nhiều hoa. Đợi  ông xếp đổ xăng xong, tôi mới đề nghị cho tôi ghé tiệm Lowe’s  vài phút thôi, nhất định chỉ vài phút thôi, vì tôi đã biết loại hoa nào muốn mua, lựa mầu hoa rồi ra ngay.

Vừa đậu xe, ông xếp đã đe ngay: ” Này nhé, tôi không có đợi lâu đâu đấy, vô mua rồi ra ngay…tôi mệt rồi..”Y hệt như khi đi shopping, lần nào cũng vậy: ” Tôi ở ngoài xe đợi đấy!”. Năm xưa lên DC, mấy mẹ con muốn xem tranh ở viện bảo tàng, thì: “Tôi ngồi ở ghế đây, đi đâu thì cứ đi, nhưng tôi không có đợi lâu đâu…”

Cái thời xa xưa có đợi lâu đến mấy cũng không thở than… nay đã trở thành cổ tích mất rồi!!!

Lựa được mấy chậu hoa ưng ý, khi chợt nhìn thấy giàn hoa Orchid họ để phiá trong , mừng quá, tôi vù vào chụp ít hình rồi vội ra xe ngay, kẻo sẽ nghe cằn nhằn suốt đường về.

Tiệm bày các chậu hoa san sát,chi chít, thời gian hạn hẹp, nên tôi chỉ có thể thâu một số hình ở khung cảnh bất đắc dĩ  ấy. Hôm  nay “load” hình lên máy, mới biết là tôi đã mất 4′ từ lúc chụp bông lan đầu tiên, đến bức cuối ,rồi hối hả ra xe.  Nhờ chỉ “lạm dụng” thời gian ngắn ngủi đó, nên xếp đã không biết, và tôi tránh được phải nghe ca cẩm suốt đường về.. . Nghĩ  thầm …hôm nào tôi sẽ lái xe đi một mình cho khoẻ, đi thật lâu cho biết…!!!

Share với các bạn những hoa lan trong ống kính mì ăn liền của HKL chụp ngày hôm đó.

 
  

 
 


Lưỡi cong

Hẹn gặp lại qúy bạn ở loạt bài rong bút và những pps về các  loại hoa.: Tám phút với lan ( khi đi mua hoa một mình./Hoa Lan trong buỗi triển lãm riêng về Phong Lan/Hoa Tulip năm 2012/ Những đóa hoa đầu xuân Hữu  sắc, vô hương/Thuợc dược ơi./Anh Đào./Hoa xuân trong vườn nhà./Rồi  Những Tàn phai, v..v.v.


HươngKiềuLoan

( May 6-2012 )
huongkieuloan02@hotmail.com

 

 

 (Chụp trong vườn nhà)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: